Bún hải sản đơn giản, thơm ngon khó cưỡng
Hướng dẫn nấu nướng
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu :
_ Tôm lấy sạch phần đầu, rút chỉ lưng, rửa sạch, để ráo
_ Mực lột sạch vỏ, làm sạch, rửa sạch, để ráo
_ Cá rửa sạch, để ráo
_ Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
_ Sả đập dập, cắt khúc
_ Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
_ Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.- Bước 2
Cho vô nồi khoảng 1 lít nước, nấu sôi rồi cho hành tím + gừng cắt lát + 1Mcf muối vô. Tiếp đó cho cá + mực + tôm vô luộc chín rồi vớt ra, cắt mực thành từng khoanh.
_ Lượt nước luộc ra tô. - Bước 3
Cho vô nồi 1MC dầu ăn, dầu nóng phi thơm hành tím băm + sả rồi cho cà chua vô đảo đều, cho vô 1MC hạt nêm + 1MC đường + 1MC nước mắm, đảo 2 phút. Sau đó đổ nước luộc tôm mực vô, thêm nước cho đủ khoảng 1,5 lít nước.
- Bước 4
Nấu sôi nồi nước dùng, vớt sạch bọt rồi cho nước cốt me + 1MC đường + 1MC nước mắm vô. Nấu cho sôi lại nêm nếm vị vừa ăn rồi hạ nhỏ lửa giữ nóng nồi nước dùng.
- Bước 5Trụng bún với nước nóng rồi cho bún vô tô, xếp cá + tôm + mực lên trên, cho hành lá vô, chan nước dùng vô. Ăn bún kèm với các loại rau và nước mắm ớt cắt lát.Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
- Link sản phẩm tham khảo từ Casach.vn:
Kết nối với chúng tôi