Cách làm cá basa chiên xù giòn tan ăn cực thích
Cá tra là loài cá được ưa chuộng nhất và là sản phẩm của Việt Nam. Đã có mặt gần 170 nước trên thế giới. Trong đó, CKFoods đã và đang xuất khẩu cá tra thuộc tóp trong thị trường Việt Nam. Cá tra nhiều omega-3, 6, 9, DHA và EPA, vitamin E... có lợi cho tim mạch, giúp phát triển trí não, hỗ trợ ngăn chặn lão hóa. Cá là món ăn mang nhiều lợi ích đến cho sức khỏe. Đặc biệt, ở CKFoods bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm và độ tin cậy của người dùng.
Hôm nay, hãy cùng Casach làm món cá basa chiên xù giòn tan nhé.
1. Nguyên liệu:
- 200g cá basa fillet
- 1 quả trứng gà
- 1 gói bột chiên xù
- 1 gói bột chiên giòn
- Dầu ăn
- Tương ớt
- Muối
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Phi lê cá làm sẵn mua về dùng muối chà xát khắp miếng phi lê, sau đó rửa sạch, dùng khăn thấm khô bề mặt cá. Cắt cá thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối.
- Nhúng bột chiên cá:
Đâp 1 quả trứng vào 1 cái tô rồi đánh trứng đều lên.
Lần lượt nhúng phi lê cá vào bột chiên giòn, trứng và bột chiên xù sao cho từng lớp đều áo đều bên ngoài miếng phi lê cá.
- Chiên cá:
Bắc 1 cái chảo lên bếp và đổ vào 100ml dầu ăn rồi đun nóng.
Khi dầu đã nóng già, cho phi lê cá vào chiên cho đến khi vàng đều rồi vớt ra.
3. Thành phẩm:
Phi lê cá basa chiên xù, bên ngoài giòn tan bên trong cực mềm và thấm vị đã sẵn sàng phục vụ cả gia đình rồi đây!
Bạn có thể ăn kèm món ăn cùng với tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise hoặc trộn hỗn hợp này lại để chấm cá, ăn sẽ rất bắt vị đấy.
Kết nối với chúng tôi