Trang chủ

Món măng tây xào tôm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu

  • Măng tây: 150 gam.
  • Tôm: 200g gam .
  • Cà rốt: 100 gam.
  • Gừng chua cắt sợi: 50 gam.
  • Tỏi, hành lá.
  • Nước dùng 50ml.
  • Gia vị: Hạt nêm, nước tương, dầu mè, đường, tiêu xay.

Cách làm

Bước 1:

  • Lột vỏ tôm, loại bỏ đầu, bỏ đi phần chỉ đen ở lưng.
  • Sau đó rửa sạch và tiến hành ướp.
  • Cho hạt nêm, hành, tối, dầu mè vào một chiếc bát, trộn đều rồi cho tôm vào ướp.
Ướp tôm cùng gia vị
Ướp tôm cùng gia vị

Bước 2:

  • Rửa sạch măng tây, cắt thành từng khúc 5 cm.
  • Hành lá thái nhỏ.
  • Sốt nước dùng: Cho hành, tỏi vào đảo cho lên mùi. Sau đó cho 1 muỗng dấm, 2 thìa tương ớt, 1 thìa nước dùng và một ít đường vào đảo lên cho thơm.
Măng tây cắt thành từng khúc
Măng tây cắt thành từng khúc

Bước 3:

  • Cho tôm đã ướp vào chảo đảo lên.
  • Tiếp theo cho măng tây vào đảo cho đến khi chín và dậy mùi thơm.
  • Cho ra đĩa và thưởng thức.
Cho tôm đã ướp vào chảo đảo lên
Cho tôm đã ướp vào chảo đảo lên

Vậy là chỉ với 3 bước làm đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món ăn bổ dưỡng ngon hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy nhé!

Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
https://casach.vn/tom-the-non-300-g-p391/
https://casach.vn/tom-cang-non-200-g-p283/
https://casach.vn/tom-su-quang-canh-non-p412/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot