Trang chủ

Cách nấu lẩu cá thưởng thức ngày mưa

Không khí se lạnh vào những mùa mưa hay những mùa cuối năm, ngồi hỉ hả và xì xụp húp nồi lẩu cá nóng hổi đang bóc khói nghi ngút cùng vài tri kỷ để đàm đạo sự đời thiệt là một thú vui tao nhã. Cách nấu một nồi lẩu cá cũng hết sức đơn giản và không cầu kỳ để bạn có thừa thời gian để kéo dài câu chuyện với bạn bè. Cảm nhận món hương vị nồi lẩu nóng hổi, ngọt lừ với công thức cách nấu lẩu cá dưới đây nhé.


Nguyên liệu chuẩn bị 

  • 1 con cá khoảng 2kg. Bạn có thể lựa loại cá mình thích (có thể là cá chim, cá diêu hồng, cá chép…)
  • Gia vị: hành khô, gừng, tỏi, xa tế, nấm hương, hạt tiêu, mắm, đường.
  • Rau thơm: rau mùi, ngò, hành lá tươi, rau thơm, cà chua.
  • Ngao 1kg, đậu phụ 1 đĩa to, thịt bò 5 lạng.
  • Xương lợn 5 lạng (xương ống)
  • Rau nhúng: Nấm rơm tươi, rau cải ngồng, rau muống, rau giá, rau cần…(tùy bạn có thể ăn rau gì mà bạn thích)

Cách nấu lẩu cá 

Bước 1:

  • Xương heo rửa sạch, trần qua nước sôi một lượt rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó cho vào nồi hầm lấy nước dùng.

Bước 2:

  • Cá tươi mua về đánh vẩy, làm cá cho sạch
  • Róc thịt, lọc xương, xắt lát mỏng chéo theo thớ ngang của con cá. Cho ra tô ướp gia vị gừng, tiêu, mắm, muối, đường. Để một lúc cho ngấm gia vị. Đầu cá và đuôi cá đem chiên sơ cho chín để lát nữa cho chung vào nồi lẩu.

Bước 3:

  • Bắt nồi, phi thơm một ít hành khô, và tỏi băm, sau đó cho cà chua xắt lát vào dầm nhuyễn. Nồi xương đã hầm, bạn lọc lấy nước hầm cho vào chung nồi cà chua. Tiếp theo cho phần đầu và đuôi cá lúc nãy vào đun sôi.

Bước 4:

  • Rau thơm, rau ăn lẩu rửa sạch cho ra dĩa sẵn, Ngao chà vỏ cho sạch để sẵn, thịt bò cũng rửa sạch xắt lát mỏng để riêng.

Bước 5:

Nồi lẩu cá cơ bản đã sẵn sàng. Cho thêm xíu sa tế vào nồi lẩu, nhúng thịt bò, rau sống, ngao và cá xắt lát vào nấu sôi lên.

Nồi lẩu cá sôi sùng sục, hương ngào ngạt kéo đám bạn xúm lại ngồi quanh, đứa múc, đứa chan, đứa húp thật thi vị. Câu chuyện thêm rôm rả với những chia sẻ về cách nấu lẩu cá ngon như thế này. Thịt cá chín ngọt, thêm cả thịt bò và nghêu lênh láng, nước dùng từ xương ngọt béo ăn kèm với bún hoặc mì gói. Không khí buổi chiều mưa trở nên ấm cũng lạ lùng bên những câu chuyện như dài bất tận.

Cuối cùng chúc bạn thành công với công thức cách nấu lẩu cá đầy thú vị này.

Nguồn: Internet

Để có 1 nồi lẩu cá thơm ngon, thì nguyên liệu cá là quan trọng nhất. Cá phải tươi ngon, chắc thịt thì cả nồi lẩu mới ngon! Để đặt hàng 101 loại cá tươi rói cho bữa lẩu ấm cúng, hãy vào link sau đây nhé: https://ckfoods.vn/bua-com-gia-inh/?page=1

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot