Tin tức liên quan
Cách nấu lẩu cá kèo chua cay chuẩn vị miền Tây
Cá kèo thuộc họ cá bống trắng nên cá kèo có vị ngọt mặn, tính bình. Cá kèo giàu Protein, ít chất béo, nhiều Vitamin B2, D, E, PP, có đầy đủ những khoáng chất như: Ca, P, Fe, S, Fe, P…Có tác dụng kiện tỳ trừ đàm, dưỡng can thận, giúp gân xương chắc khỏe, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai và giúp chị em có nhiều sữa cho con bú.
Hôm nay hãy cùng Casach.vn nấu món lẩu cá kèo thơm ngon chuẩn vị miền Tây nhé.
1. Nguyên liệu:
- 400g cá kèo
- 1 chai nấu lẩu Thái
- 1/2 trái thơm
- 2 quả cà chua
- 150g lá giang
- 1 củ hành tím
- Rau thơm, ớt, tỏi
- Bún tươi
- Rau ăn kèm: bạc hà, bông súng, rau nhút, rau muống...
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Bạn dùng nước nóng khoảng 70 - 80 độ C (gần sôi), cho một chút muối vào hòa tan. Sau đó cho cá kèo và ngâm, mang găng tay và tiến hành làm sạch nhớt trên thân cá kèo. Đem cá rửa lại bằng nước sạch.
Thơm xắt mỏng, cà chua xắt múi cau, tỏi và củ hành tím băm nhuyễn, lá giang dùng tay vò sơ để ra chất chua.
- Nấu nước lẩu:
Đặt một cái nồi lên bếp cùng với một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm, sau đó cho tiếp thơm và cà chua vào xào.
Tiếp đó cho 1,5 lít nước lọc, cho tiếp chai nấu lẩu thái, khi nước sôi cho lá giang vào và chờ nước lẩu sôi thêm một lần nữa rồi nêm nếm thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
2. Thành phẩm:
Bạn dọn nồi nước lẩu ra bàn, kèm theo đĩa cá kèo, rau xanh, bún và nước chấm, cùng nhau thưởng thức nồi lẩu ấm nóng thôi.
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:
- Cá kèo làm sạch bỏ đầu: https://ckfoods.vn/ca-keo-lam-sach-bo-au-p165
- Cá kèo nguyên con: https://ckfoods.vn/ca-keo-nguyen-con-p25/
Kết nối với chúng tôi